ยุทธการปลาหมึกยักษ์ สร้างฐานที่มั่นใหม่ “ไอซิส(ISIS) 4”

281

ไอซิส เจริญเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ด้วยเงินของซาอุดีอาระเบีย”

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารสหรัฐ อเมริกาออกมาเตือน : กลุ่มก่อการร้ายไอซิสและกลุ่มหัวรุนแรงกำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเงินสนับสนุนของซาอุดิอาระเบีย

พันเอก ‘Ruff Peters’ อดีตนายทหารปลดเกษียนชาวอเมริกา ในการให้สัมภาษณ์กับทีวีฟ็อกซ์อเมริกา ว่า :ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเข็มขัดที่ล้อมรอบประเทศมุสลิมจากประเทศมาเลเซียถึงอินโดนีเซีย ซึ่งกลุ่มก่อการร้ายไอซิสกำลังส่งกองกำลังทหารของตนเข้าไปในพื้นที่และยังดึงดูดผู้คนในท้องถิ่นเข้าร่วมเป็นสมาชิก

เขากล่าวเสริมว่า ประเทศเหล่านี้เช่นอินโดนีเซีย แม้ว่าแต่เดิมทีจะเป็นสังคมสายกลาง แต่มาวันนี้กลับเห็นการพัฒนาและการเจริญเติบโตของความคลั่งไคล้อย่างรวดเร็ว ด้วยเงินของซาอุดีอาระเบียและบางชาติอาหรับอ่าว (เปอร์เซีย ) ที่ได้หลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาล และบรรดาผู้ก่อการร้ายก็ได้ทยอยเข้าสู่พื้นที่เหล่านั้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารชาวอเมริกา ยังกล่าวเสริมอีกว่า การโจมตีของไอซิสในฟิลิปปินส์เมื่อเดือนที่ผ่านมา เป็นการเตือนภัยอย่างจริงจังว่า กลุ่มก่อการร้ายกำลังสร้างฐานที่มั่นและปักหลักในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพยายามที่จะเปิดแนวรบใหม่ขึ้นมาในภูมิภาค

นอกจากนี้เขายังคาดการณ์ว่า ไอซิสในอิรักและซีเรียจะต้องพ่ายแพ้และล่มสลายอย่างแน่นอนในเร็ว ๆนี้และการปฏิบัติการในอนาคตของกลุ่มนี้ในตะวันออกกลางก็จะถูกจำกัดในรูปแบบการโจมตีแบบกองโจร

ยุทธการปลาหมึกยักษ์ สร้างฐานที่มั่นใหม่ “ไอซิส(ISIS) 3”

ยุทธการปลาหมึกยักษ์ สร้างฐานที่มั่นใหม่ “ไอซิส(ISIS) 3”