สาเหตุที่ศัตรูศาสนาต้องการแยกศาสนจักรออกจากอาณาจักร

  5
  🔴 สาเหตุที่ศัตรูศาสนาต้องการแยกศาสนจักรออกจากอาณาจักร
  📝 บางส่วนจากการบรรยายโดย ฮุจญตุลอิสลามฯ ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี
  ________________

  ••• ความจริงแล้ว หากย้อนรอย จะพบว่า ระยะเวลานับพันๆปีที่ศาสนจักรกับอาณาจักรถูกแยกออกจากกัน เป้าหมายของศัตรูทางศาสนา ก็คือ เพื่อที่จะดับแสงศาสนา และศาสนาที่เขากลัวมีอำนาจในอาณาจักรมากที่สุด ก็คือศาสนาอิสลาม

  ศาสนาอิสลาม คือ คำสั่งสอนที่ท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อลฯ)นำมาสำหรับโลกทั้งผอง ส่วนศาสนาอื่นๆนั้นไม่ได้ถูกเตรียมมาเพื่อที่จะมาครองโลก และประเด็นสำคัญ คือ บรรดาศัตรูศาสนารู้ในสิ่งนี้ ในขณะที่พวกเราบางคนอาจจะยังไม่รู้จักศาสนาของเราได้ดี เท่ากับศัตรูของศาสนาที่เขารู้จักศาสนาของเรา

  เช่นนี้แล้ว เมื่อพวกเขารู้รายละเอียดเกี่ยวกับการถูกส่งมาของนบีมูฮัมหมัด(ศ็อลฯ)ทั้งหมด จึงทำทุกวิถีทาง ซึ่งจะเจาะลงในละเอียดไม่ได้เพราะเวลามีเพียงน้อยนิด

  ดังนั้น เบื้องต้นต้องการชี้ว่า เป้าหมายของศัตรู ก็คือ ต้องการทำลายบุคลิกภาพของมุฮัมมัด(ศ็อลฯ)ในรูปแบบต่างๆ เช่น จากการเติมแต่งขึ้นมา ทำให้ศาสดาต้องกลายเป็นโจรแห่งทะเลทราย ทว่าในครั้งนั้น ยุคสมัยนั้น พวกเขาทำไม่สำเร็จ แต่ในครั้งนี้ เขาใช้วิธีทำลาย โดยทำให้ท่านนบี(ศ็อลฯ)เป็นบุคคลธรรมดาให้ได้ เขาทำทุกอย่าง ทำให้มวลมุสลิมมองท่านนบีเป็นคนธรรมดา ไปจนถึงพยายามทำให้มุสลิมในยุคปัจจุบันลืมศาสดาองค์นี้ เช่น ทำให้ลืมแบบฉบับ หรือทำให้ลืมวิถีชีวิตของท่าน

  🔴 วิธีการทำลายศาสนา

  ทุกวันนี้ สิ่งที่สะท้อนให้เห็นจากน้ำมือของศัตรูทางศาสนา ชัดเจนว่า พวกเขาพยายามมุ่งทำลาย ๒ ด้าน คือ
  ๑. ทำลายจากด้านใน
  ๒. ทำลายจากด้านนอก

  ● ทำลายจากด้านนอก คือ การโจมตีทางตรง ด้วยอิทธิพลสื่อยักษ์ใหญ่ของชาติมหาอำนาจตะวันตก โดยใช้พลังอำนาจในทุกๆด้าน การพิมพ์หนังสือต่างๆ โหมโฆษณาชวนเชื่อ ทำให้คนเสพสื่ออย่างที่เคยโจมตีมาแล้ว

  ● ทำลายจากด้านใน คือ ทำให้ความสำคัญของศาสดาองค์นี้หมดไป จริงๆแล้วเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ น่าสงสารและน่าสลดใจอย่างยิ่ง เพราะคนที่รับภารกิจอันนี้ก็คือบรรดาพวกวะฮาบีย์ ผู้โง่เขล่าทั้งหลายที่กำลังทำอยู่

  เราพบว่า ในทุกๆปี เมื่อถึงเดือนรอบีอุลเอาวัล แทนที่เราจะมาฟังเรื่องของท่านนบี แทนที่เราจะมาสรรเสริญท่านนบี หรือ ร่วมกันศอลาวาตท่านนบี ก ” ลายเป็นว่า มวลมุสลิมเกือบทั่วทั้งโลกกลับมาถกเถียงกันว่า “งานเมาลิดุนบีจัดได้หรือจัดไม่ได้”

  ความประเสริฐของนบี กลายเป็นประเด็นของการถกเถียงขึ้นมา และจริงๆแล้วพวกวะฮาบีย์กลุ่มนี้เคลื่อนไหวทำอะไรอย่างมากมายในการบ่อนทำลายเรื่องราวของนบี แต่ไม่ได้ถูกเปิดเผย

  ดังนั้น ในสิ่งที่ต้องตระหนัก เกี่ยวกับการดูหมิ่นดูแคลนท่าน นบี มันมีมาตลอดทั้งจากภายใน มีมาตลอดหน้าประวัติศาสตร์ เพื่อให้มวลมุสลิมรู้ว่า เขาไม่ได้เป็นศัตรูกับงานเมาลิดเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วเขาเป็นศัตรูกับการรำลึกถึงนบีด้วย ซึ่งดูได้จากการฟัตวาของอูลามาอฺพวกเขา เขาพยายามทำทุกอย่างให้ลืมศาสดาองค์นี้ให้ได้ โดยอ้างว่า ศาสนาสมบูรณ์แล้ว กุรอานก็มีแล้ว

  ทว่า อัลฮัมดุลิลลาฮฺ เมื่อท่านศาสดาองค์นี้ยังถูกรำลึกอยู่ วิถีชีวิตและการปฏิบัติในทุกเรื่องก็จะต้องปฏิบัติตาม ดังนี้แล้ว ท่านศาสดาองค์นี้ก็จะต้องถูกรำลึกตลอดไป•••

  ‎اللَّهُمَّ صَلِّ عَلَى مُحَمَّدٍ وآلِ مُحَمَّدٍ وعَجِّلْ فَرَجَه