สกู๊ปพิเศษ !!! เปิดโปงซัยยิดยะมานีปลอม ตอนที่ 3

1235

สกู๊ปพิเศษ !!! เปิดโปงซัยยิดยะมานีปลอม ตอนที่ 3
โดย ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี
ณ มัสยิดอิมามอาลี อ.ท่าแพ จ.สตูล
วันที่ 22 พฤษภาคม 2558
♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔

♔ หลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซัยยิด ยะมานี ♔

จะขอเสริมหลักฐานเพื่อให้พวกเราเข้าใจเพิ่มเติม เรามีฮะดิษที่อาเล็มอุลามาอฺทั้งหมดบอกว่าเป็นฮะดิษศอเฮี๊ยะ เนื้อหาบอกเอาไว้ว่า…
“เมื่อซัยยิดยะมานีประกาศตัวไม่เกิน 1 ปีอิมามมะฮ์ดีจะปรากฏตัว”

ฮะดิษที่หนึ่ง คือ ไม่เกิน 1 ปี และมีบางฮะดิษ บอกว่าไม่เกิน 3 เดือนหลังจากที่ ‘ซัยยิดยะมานี’ปรากฏตัว ซึ่งถือเป็นฮะดิษศอเฮี๊ยะ เราสามารถกลับไปค้นคว้าได้ หากใครจะนำไปถกกับพวกเพี้ยนกลุ่มนี้

เพราะถ้า ‘ซัยยิดยะมานี’ประกาศตัวว่า “ฉันคือซัยยิดยะมานี” นั้นหมายถึงว่าไม่เกิน 1 ปี จะมีการปรากฏตัวของท่านอิมามมะฮ์ดี(อ)
ถึงแม้โดยหลักการทั่วไปจะไม่มีการกำหนดวันปรากฏตัว แต่พิจารณาจากประเด็นนี้ เป็นการบอกถึงความสัมพันธ์กันว่า หากซัยยิดยะมานีประกาศตัว อีกไม่เกิน 1 ปีอิมามมะฮ์ดี(อ)ก็จะปรากฏตัว และยังมีฮะดิษที่ลงละเอียดมากไปกว่านั้นกล่าวว่าไม่เกิน 3 เดือนอีกด้วย เป็นฮะดิษศอเฮี๊ยะที่บรรดาอาเล็มอุลามาอฺทั้งหมดยอมรับ

 

QnG79496 ท่าน อยาตุลลอฮ์ อาลี คูรอนี อามีลี ท่านเป็นหนึ่งใน ‘มุตะคัซซิซ'(นักค้นคว้า)ในเรื่อง ‘อัซรุลซูฮูร’ (ยุคสมัยแห่งการปรากฎ) ได้ค้นคว้าเขียนหนังสือมาชุดหนึ่งชื่อว่า อัซรุลซูฮูร “ยุคสมัยแห่งการปรากฏตัว” หนังสือนี้ ‘มุตะบัร’ (มีความน่าเชื่อถือ)เป็นอย่างมาก และตีพิมพ์เป็นหลายภาษา ในหนังสือของท่านนี้ ยังบอกอีกว่าฮะดิษศอเฮี๊ยะที่ท่านมีนั้นคือ 3 เดือน และท่านยังนำฮะดิษดังกล่าวมาปฏิเสธยะมานีตัวปลอมนี้ด้วย ซึ่งมีการประกาศล่วงเลยมา 15 ปีแล้ว จึงเพียงพอที่จะพิสูจน์ถึงความเป็นบาฏิล เป็นโมฆะกรรมของแนวทางเหล่านี้

 

♔ ผลจากการเพิกเฉยต่อแนวคิดแปลกปลอม ♔

หากเราไม่ให้ความสำคัญ สกัดกั้นเรื่องเหล่านี้ มันจะถูกนำไปสู่ความร้าวฉานในครอบครัวของเราและทำลายเอกภาพของสังคมเรา ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันจะพาไปทางไหน ไม่รู้ว่ามันจะพาไปสู่บาปใดๆได้อีก เพราะยิวเป็นคนสร้างสิ่งนี้

ดังนั้น พี่น้องไม่มีสิทธิ์ที่จะไปนั่งร่วมวงหัวเราะหัวร่อกระซิบร่วมกับพวกนี้ เพราะพี่น้องต้องรับบาปในความหลงผิดนี้ด้วย
สมมุติว่า ในบ้านเรามีสามี มีภรรยา หรือลูกของเราที่เป็นแบบนี้ เราจะต้องถกเถียงกันให้จบ จะต้องไม่ปล่อยให้ฟิตนะหรือเมล็ดพันธุ์แห่งฟิตนะเช่นนี้เจริญงอกงามในสังคมของเรา ในบ้านเมืองหรือประเทศของเราอย่างเด็ดขาด และเราต้องมีมาตรการกับพวกเขา มีอยาตุลลอฮ์หลายๆท่านได้ออกคำสั่งฟัตวา ไม่อนุญาตให้ร่วมรับประทานอาหารกับคนพวกนี้
♔ หากฟังไม่รู้เรื่อง ให้ตีด้วยไม้หน้าสาม ♔

อยาตุลลอฮ์บางท่านที่พวกเรารู้จักดี ออกคำสั่งมา แต่จะไม่ขอเอ่ยนาม พวกท่านสั่งว่า ถ้าพูดคุยไม่รู้เรื่องให้ตีด้วยไม้หน้าสาม และเป็นอยาตุลลอฮ์ในสายท่านซัยยิดซิสตานีอีกด้วย ได้สั่งว่า…

“ถ้าคุณไปดึงกลับมาไม่ได้แล้ว ยังอยู่แบบนี้อีก ให้ตีด้วยไม้หน้าสามเลย”
เรื่องนี้สำคัญและจริงจัง พวกเราจะปล่อยให้เกิดกับลูกหลานเรา แม้เพียงคนสองคนก็ไม่ได้ จะต้องไม่ให้เขาไปหลงทางอยู่กับสิ่งเหล่านี้ มันจะเพาะพันธุ์เชื้อชั่วขึ้นมา จะทำให้เกิดชีอะฮ์อีกประเภทหนึ่งขึ้นมาได้

 

♔ หน้าที่ของทุกคนในการจัดการกับเมล็ดพันธ์ุแห่งความชั่ว ♔

ทุกคนมีหน้าที่จะต้องมีมาตรการจัดการกับเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วเช่นนี้ ไม่ว่ามันจะเป็นใคร ขอยืนยันว่า ถ้าพิสูจน์ได้ไม่ว่าจะเป็นใคร หากเรานมาซตามหลังร่วมกับคนพวกนี้ นมาซนั้นจะไม่’เศาะฮฺ’ เพราะนี่คือการหลงทางอากีดะฮ์ เป็นการบิดเบือนทำลายความศรัทธาในตัวของท่านอิมามมะฮ์ดี(อ)
ยิวสร้างสิ่งนี้ขึ้นมา และไม่จำเป็นต้องถามอีกว่ามันสร้างขึ้นมาเพื่อสิ่งใด บรรดาอาเล็มอุลามาอฺ กล่าวว่า…
“อย่ามุ่งเน้นเรื่องของการ ‘ซูฮูร’อย่างรวดเร็ว หากไม่มีหลักฐานที่เพียงพอ เพราะมันจะสร้างความหวังและต่อมา เมื่ออิมามยังไม่ปรากฏ มันจะทำลายความหวังของผู้รอคอย”
ขอย้ำประเด็นนี้อีกครั้ง ขณะนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น เรายังไม่รู้ว่ามันจะมีอะไรตามมาอีก เราทุกคนจึงมีหน้าที่ที่จะต้องต่อสู้ต่อกรกับพวกนี้ อย่าอนุญาตให้แนวคิดหรือบุคคลที่นำแนวคิดเช่นนี้เข้ามาเหยียบในบ้านของเรา ในมัสยิดของเราหรือเป็นอิมามนำนมาซของเรา มาเป็นอิมามนมาซวันศุกร์ของเรา ถือเป็นฮาร่ามทั้งหมด เรื่องเหล่านี้ อาเล็มอุลามาอฺ ยืนยันกับผมทั้ง 2 สาย

นี่คือ ศัตรูของศาสนา เป็นศัตรูของแนวทางแห่งการรอคอยท่านอิมามมะฮ์ดี(อ)เราจะต้องไม่ยอมให้มันเกิดขึ้น และคนที่นำมา ผมก็รู้ เขานำมาเพื่อ ‘ดะนาดีร’ เท่านั้นเอง

 

♔ รับใช้ศัตรูเพื่อแลกเศษเงิน ♔
ดีนศาสนา เป็นเพียง ‘ดะนาดีร’ เป็น ดีนารของเขา ผมเคยคุยกับคนเหล่านี้ และพวกนกต่อทั้งหลาย คุยกันหลายๆเรื่อง ตั้งคำถามตรงๆด้วยด้วยคำพูดบ้านๆว่า…

“ทำไมมึงทำแบบนี้”
มันบอกว่า “กูไม่สน ใครเอาตังค์มาให้กู กูแจกหมด ไม่ว่าจะอะไร”
นี่เป็น คำตอบที่เขาให้กับผม พูดอย่างไม่ละอายว่า “ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นใครแจก ถ้าเอาตังค์มาให้แล้ว จะให้แจกหนังสืออะไรก็แจกหมดแหละ”

นี่คือ การนับถือศาสนาของบุคคลเหล่านี้ คนที่ชีวิตของเขา หมายถึงของกินและที่ได้กินเข้าไปนั้นคือ สิ่งสำคัญในชีวิตไม่ว่าเงินที่กินเข้าไปจะเป็นแบบไหน

 

( دینهم دنادیر )

เงินตรา คือ ศาสนาของพวกเขา
(قبلتهم نساتهم) ‘กิบลัต’ของเขาอยู่กับผู้หญิง อยู่กับการมักมากในกาม

พฤติกรรมแสดงออกหมดแล้ว ไม่ต้องอธิบายสาธยายอะไรกันมากมาย นี่คือคนพวกนี้ คนที่พร้อมจะขายศาสนาของตัวเอง

 

11393128_859478387472335_7120048812957058916_n

♔ คำย้ำเตือนจากผู้นำของเรา ♔

สุดท้าย ขอย้ำอีกครั้ง ว่า พี่น้องต้องมีมาตรการ อย่าให้ใครจากคนโกงเหล่านี้ เข้ามาเหยียบมัสยิดที่เรามีสิทธิ์ หรือบ้านพรรคพวกพี่น้อง เราจะต้องไม่สุงสิงไม่คบหา จะต้องแยก “ฮักกับบาฏิล”ให้ชัดเจน เพราะถ้าเราใช้ชีวิตอยู่บน “ฮักและบาฏิล”ปะปนกัน สุดท้ายเราก็จะต้องกลายเป็นพวกบาฏิลไปกับพวกเขาด้วย

 

ทั้งหมดนี่ คือ หัวข้อพิเศษ ที่จะขอพูดเพื่อทำความเข้าใจกับพวกเรา เพราะทราบข่าวมาว่า พวกนี้ยังไม่หยุดพฤติกรรมและกำลังมีทีท่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียด้วยซ้ำ ถือเป็นการท้าทายคำฟัตวาของบรรดาอาเล็มอุลามาอฺ
แน่นอน เราะฮ์บัรท่านคงไม่แสดงออกต่อสิ่งต่างๆเหล่านี้เพราะถือเป็นเรื่องกระจอกเกินไป และที่สำคัญอีกทางท่านอยาตุลลอฮ์ซิสตานีได้ทำหน้าที่ของท่านแล้ว คือ เราต้องเข้าใจว่า บางครั้งเรื่องหนึ่งๆเกิดขึ้น หากมีมัรเญียะอฺที่อยู่ในระดับมาตรฐานท่านหนึ่งท่านใดพูดแสดงทัศนะแล้ว มัรเญียะอฺท่านอื่นก็มักจะไม่แสดงทัศนะอีก ไม่จำเป็นแล้ว ถือว่าหนึ่งคนก็เพียงพอสำหรับชีอะฮ์ เหมือนเช่นกรณีของฟัฎลุลลอฮ์ ซึ่งได้นำแนวคิดที่หลงทางเข้ามา นำลัทธิให้กินหอยกินปูได้ ไม่อ่านซิยารัตอาชูรอ ซึ่งครั้งนั้นเมื่อปรากฏออกมา แทบจะทันทีทันใดท่านอยาตุลลอฮ์ซิสตานีก็ประกาศเช่นกันว่า

(ضل و مضل)

“คนผู้นี้หลงทางแล้วทำให้คนอื่นหลงทางด้วย อย่าเข้าไปในลัทธิฟัฎรุลลอฮ์”
ท่านอยาตุลลอฮ์ญะวาด ตับริซีย์ เป็นหนึ่งในมัรเญีะระดับต้นๆของอิหร่านก็ออกมาฟัตว่าเช่นกันว่า…

“เขาได้ออกจากแนวทางแห่งอิสลามแล้ว” มีมัรเญียะอฺถึงสองสามท่านออกมาฟัตวา ถือว่าจบแล้ว ไม่ต้องถามว่า ทำไมเราะฮ์บัรไม่ฟัตวาด้วย
สำหรับเรื่องซัยยิดยะมานี ที่เรากำลังพูดถึงนั้น เท่าที่รู้ท่านอยาตุลลอฮ์ระดับสูง คือ ท่านอยาตุลลอฮ์ซิสตานีคนเดียวก็เพียงพอแล้วซึ่งฟัตวาว่าสิ่งเหล่านี้ คือ ลัทธิแปลกปลอมที่เข้ามาสู่ชีอะฮ์
ฉะนั้น เราะฮ์บัร จึงไม่ต้องพูดอีก เหมือนกับกรณีฟัฎลุลลอฮ์ เมื่ออยาตุลลอฮ์ญะวาด ตับริซีย์ มัรเญียะอฺระดับต้นๆของอิหร่านบอกว่าคนๆนี้ได้ออก หมายถึง ฟัตวาของฟัสรุลลอฮ์ได้ออกมานั้นเราไม่มีสิทธิ์ที่จะไปตามฟัตวาของเขา เพราะเขาออกจากชีอะฮ์ไปแล้ว นี่เป็นคำพูดของมัรเญียะอฺ ในส่วนท่านอยาตุลลอฮ์ซิสตานีเองบอกว่า “หลงแล้วทำให้คนอื่นหลงด้วย” เท่านี้เพียงพอแล้ว

นี่คือ ความเข้มแข็งในระบบอุลามาอฺ ของชิอะฮ์ มันจึงยากที่จะเกิดลัทธิแปลกปลอมใดๆในการจะเข้ามาสอดแทรกได้
ท้ายนี้ อินชาอัลลอฮ์ขอให้อัลลอฮ์(ซบ)ทรงฮิดายัตคนที่หลงผิดไปโดยไม่ตั้งใจให้หันกลับคืนมาในทางที่ถูกต้อง ยาอัลลอฮ์

ส่วนพวกที่หลงผิดอย่างตั้งใจ ขอพระองค์ทรงนิรโทษเขาให้กลับมา และถ้ากลับไม่ได้ขอพระองค์ทรงทำลายล้างพวกเขาด้วยเถิดยาอัลลอฮ์

اللهم انصر الاسلام والمسلمين واخذل الكفار والمنافقين

و توفقنا فی الدیی

اللهم صل علی محمد و آل محم

♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔
สกู๊ปพิเศษ” เปิดโปงเบื้องหลังผู้แอบอ้างเป็นซัยยิดยะมานี
ถอดความโดย ซัยหนับ บินตี นาบาวี
♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔