สกู๊ปพิเศษ !!! เปิดโปงซัยยิดยะมานีปลอม ตอนที่ 1

1757
 • สกู๊ปพิเศษ !!! เปิดโปงซัยยิดยะมานีปลอม ตอนที่ 1
  โดย ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี
  ณ มัสยิดอิมามอาลี อ.ท่าแพ จ.สตูล
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558
  ♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔
  สกู๊ปพิเศษในวันนี้คือ เรื่อง ซัยยิดยะมานี
  เรื่องซัยยิดยะมานี เป็นประเด็นที่จำเป็นต้องทำการชี้แจง ซึ่งผมถือว่าเป็นหน้าที่ทางศาสนาโดยตรง เป็นหน้าที่ของผู้รู้ เป็นหน้าที่ของนักเรียนศาสนา เป็นหน้าที่ของบุคคลที่มีข้อมูล ที่จะต้องมาเตือนภัยในครั้งนี้
  เมื่อก่อนประเด็นเหล่านี้ไม่ได้ถูกนำเสนอเป็นทางการเท่าใดนัก แต่ในวันนี้ มีการขยับขึ้นมาอีกและดูท่าทางแล้วว่า บุคคลผู้หลงทาง ยังไม่ยอมหยุด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เราจึงต้องฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องทุกๆคนและบอกให้เราทุกคนมีหน้าที่ ที่จะต้องปฏิบัติ ซึ่งเราต้องกลับไปในรากฐานของปัญหา ให้รู้ว่า เรื่องมันมีที่ไปที่มาอย่างไร ?
 • รากฐานของปัญหา
 • หลังจากเกิดการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน พวกเราจะรู้หรืออาจไม่รู้แต่บรรดาศัตรูรู้ว่า คลื่นการปฏิวัติอันนี้นั้นยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก คลื่นการปฏิวัติอันนี้นั้น จะเปลี่ยนแปลงโลกอิสลามไปทั้งโลก
  นี่คือ สิ่งแรกที่บรรดาศัตรูรู้
  ถ้าพี่น้องติดตามคำบรรยายของผม เรื่องการปฏิวัติ พี่น้องจะทราบ ผมเคยบอกพี่น้องว่าช่วงนั้น เรากำลังติดตามข่าวหนึ่งกันอยู่ ผมขออธิบายเสริมอีกนิดหนึ่ง ว่า เมื่อท่านอิมามโคมัยนี(รฎ)กลับไปถึงอิหร่านแล้ว ชนะชาห์แล้ว ทาง BBC ได้ทำสกู๊ปพิเศษขึ้นมาสกู๊ปหนึ่ง แล้วโฆษณาว่า คืนนี้พบกับสกู๊ปพิเศษของสถานีโทรทัศน์ BBC
  ซึ่ง ณ วันนั้นสถานีโทรทัศน์นี้ เป็นสถานีที่นับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีคนดูนับเป็นพันล้านคน พวกเขาได้ประกาศว่า เราจะเปิดเผยเบื้องหลังความสำเร็จของการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน ว่า ทำไม…ชายชราผู้นี้จึงประสบความสำเร็จ ซึ่งทั้งโลกต้องเฝ้าจับตามอง
  ผมก็เอาสกู๊ปนั้นมาดู เมื่อเริ่มเข้าสู่รายการ สิ่งแรกที่เห็น คือ โดมของท่านอิมามฮูเซน(อ) ซึ่งผมยังจำจนถึงวันนี้ ผมเห็นโดมของท่านอิมามฮูเซน(อ)และผู้บรรยายก็ได้กล่าวว่า….
 • This is karbala !!!
 • karbala_img01
  ซึ่งผมได้เกริ่นแล้วว่า ก่อนหน้านี้ เขาเริ่มด้วยการโฆษณา เรื่องเกี่ยวกับการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน
  เขารู้ว่าจะทำอย่างไรให้คนในสังคมได้รับรู้อย่างรวดเร็ว และรู้ด้วยว่าต้องเริ่มด้วยการทำโฆษณาอะไร ก่อนจะเข้ารายการ
  เรื่อง การปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน มีโฆษณาล่วงหน้ากันหลายวันแล้ว ซึ่งไม่มีใครคาดถึง
  นี่คือกัรบาลาอฺ ณ สถานที่แห่งนี้ คือ สถานที่ซึ่งหลานชายของศาสดาได้ถูกสังหาร เกิดการพลีขึ้นที่นี่ จากนั้นจึงบรรยายต่อด้วยเรื่องราวของอิมามฮูเซน(อ) แล้วก็บรรยาย(พล็อต)เค้าโครงเรื่องด้วยกับพลังแห่งการพลีอันนี้ จึงทำให้ชีอะฮ์เป็นนักปฏิวัติ จึงทำให้ชีอะฮ์เป็นกลุ่มชนเดียวที่พร้อมที่จะพลีเพื่อ ‘ศาสนา’ ซึ่งรายละเอียดก็ได้กล่าวไปแล้ว
 • 11jan_ASHURA-KARBALA
 • ใครพูดคำนี้?
  คำตอบ คือ ศัตรูของศาสนา !!!
  แสดงว่า เขาเข้าใจชีอะฮ์ดีกว่าเรา ตั้งแต่ 36 ปีที่แล้ว นี่คือ สกู๊ปที่หนึ่ง
 • และสกู๊ปต่อมา เขาบอก “การปฏิวัติอันนี้จะเกิด”
  ศัตรูอิสลามได้พูดไปแล้วว่า การปฏิวัติอันนี้ จะก่อเกิดการเปลี่ยนแปลงโลกมุสลิม ศัตรูรู้ว่าในแผ่นดินอิสลามที่ยิ่งใหญ่ จะเกิดแรงกระเพื่อม ตั้งแต่แอฟริกาเหนือ จนถึง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประเทศสุดท้ายของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ อินโดนีเซีย ส่วนแอฟริกาเหนือ คือ ลิเบีย,อัลจีเรีย
 • การปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านจะนำไปสู่การปฏิวัติโลก
  ตามที่เกริ่นนำเบื้องต้น ศัตรูอิสลามยอมรับว่า การปฏิวัตินี้จะนำไปสู่การปฏิวัติโลก พวกเขาได้ทำทุกวิถีทางในการสกัดกั้น เพื่อไม่ให้การปฏิวัตินี้เปลี่ยนไปเป็นการปฏิวัติโลก แต่วันนี้อัลฮัมดุลิลลาฮ์หลังจาก 36 ปีผ่านไป การปฏิวัตินี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็น “การปฏิวัติโลก”
  ถ้าพี่น้องติดตามข่าวสาร เมื่อโลกอาหรับมีการเปลี่ยนแปลง สืบเนื่องจากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ ก็ยังมีบางกลุ่มที่ต้องการจะบิดเบือนเนื้อหา ‘เกิดการปฏิวัติดอกมะลิ’ ซึ่งเป็นกระบวนการเชิงวาทกรรมกับการใช้สัญลักษณ์ในการเร่งเร้าอารมณ์และระดมผู้คนเข้าร่วมการขับเคลื่อนทางสังคม เพื่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในภูมิภาคหนึ่ง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศตูนิเซีย ตามด้วย ลิเบีย อิยิปต์ และประเทศอื่นๆทยอยตามมา
  เบื้องต้น ทุกคนที่เป็นนักปฏิวัติที่อยู่ร่วมในขบวนการนั้น ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการปฏิวัติอิสลามในอิหร่านเป็น inspiration (อินสไปเรชั่น) เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเขาลุกขึ้นต่อสู้
  ในช่วงต้น ที่นักปฏิวัติไม่มีการเคลื่อนไหว เป็นเพราะ หนึ่ง มีการสกัดกั้น
  สอง ขาดความมั่นใจ ไม่เชื่อมั่นว่า อิสลามจะกลับมายืนหยัดอยู่ได้
  แต่จากประสบการณ์ 30 กว่าปีที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาจ้องมองอิหร่าน เขาเห็นอิหร่านอยู่ได้ด้วยความเข้มแข็ง อีกทั้งมีการพัฒนาทุกอย่างภายในประเทศ ก็ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจเพิ่มมากขึ้น
  แม้แต่ในเยเมน ถ้าพี่น้องได้ติดตามข่าว จะเห็นว่า ในเยเมน “ทั้งเมืองเต็มไปด้วยรูปอิมามโคมัยนี(รฎ)และรูปอิมามคาเมเนอี” ที่เห็นนี้ เกิดจากผลพวงของการปฏิวัติ ซึ่งเราจะบอกว่า ศัตรูรู้ล่วงหน้ามาก่อนแล้ว ศัตรูรู้ล่วงหน้าก่อนที่อิมามโคมัยนี(รฎ)จะปฏิวัติเสียอีก
  ศัตรูอิสลามรู้ว่า ชีอะฮ์ คือ ชนชาติที่อันตรายที่สุดสำหรับมัน ศัตรูอิสลามจึงเคลื่อนไหวทุกวิถีทาง เพื่อทำให้ชีอะฮ์ง่อยเปลี้ย พิการ และทำทุกอย่างมิให้มีการเคลื่อนไหว
  เมื่อย้อนไปในอดีต จะเห็นว่า บิดาของกษัตริย์ชาห์ ปาเลห์วี ก็เคยห้ามการจัดมัญลิซมูฮัรรอม ห้ามการรำลึกวันอาชูรอ ในอิรักก็เช่นกัน ซัดดัม(ลน.)ก็เคยห้ามในลักษณะนี้อย่างมากมาย เพราะเขาเหล่านี้รู้ว่า ชีอะฮ์ คือ แนวทางที่อันตรายมากที่สุด และจนถึงตอนนี้บทวิเคราะห์นี้ก็ยังไม่มีเปลี่ยนแปลง
 • ทฤษฎีของฟราน ซิส ฟูกูยามา
  ถ้ายังจำกันได้ ผมก็เคยนำเสนอทฤษฎีของฟราน ซิส ฟูกูยามา
 • 10.14.14Fukuyama086
  ฟราสซิส ฟูกูยามา ได้กล่าวว่า…
  “หากเปรียบชีอะห์ดั่งนก นกตัวนี้จะบินอยู่สูงกว่าวิถีการทำลายล้างของพวกเรา เพราะนกตัวนี้นั้น มีปีกอันทรงพลังสองข้าง ข้างหนึ่งปีกสีเขียว และอีกข้างปีกสีแดง”
  หลังจากนั้นเขาก็ได้อธิบายอย่างละเอียดว่า ปีกสีเขียวและสีแดงที่ชีอะห์มีคืออะไร?
  “ปีกสีเขียว คือการมีความเชื่อและความหวังต่อการมาปรากฏกายของท่านอิมามมะห์ดี (อ.) ผู้สืบเชื้อสายของศาสดามุฮัมมัด(ศ็อลฯ) และจะมาสร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นบนโลกนี้ ชีอะห์มีความเชื่อและมีความหวังต่อการเกิดขึ้นของความยุติธรรม และมนุษย์ที่มีความหวัง คือมนุษย์ที่จะไม่พบกับความพ่ายแพ้ เราไม่สามารถพิชิตประชาชาติหนึ่งประชาชาติใดที่พวกเขาเชื่อว่าจะมีบุคคล หนึ่งปรากฏกายขึ้นเพื่อมาพิชิตผู้กดขี่ และสร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นทั่วโลกได้”
  “ปีกสีแดง คือการปลูกฝังเรื่องราวการพลีและการเสียสละ มีความรักความปรารถนาต่อการเป็นชะฮีด (พลีชีพในหนทางของพระผู้เป็นเจ้า) ที่ได้รับอิทธิพลมาจากการพลีของอิมามฮูเซน (อ) ณ แผ่นดินกัรบาลาอฺ
  ปีกสีแดง คือ การปลูกฝังเรื่องราวแห่งอาชูรอ ปีกสองข้างนี้จะปกป้องชีอะห์จากการถูกทำลายในทุกๆ มิติ”
  ดังนั้น ทฤษฎีของฟราน ซิส ฟูกูยามา จึงมุ่งเป้าไปที่ปีกเขียวปีกแดงเพื่อทำลาย
  นี่คือ แผนงานของศัตรู เขาสร้างทุกรูปแบบ เก็บรายละเอียดทุกอย่าง ถ้าสามารถดึงขนหนึ่งเส้นของนกตัวนี้ได้ ก็จะต้องดึงมา
 • แม้โอกาสมีเพียงการดึงขนอุยของนกเพียงหนึ่งเส้นพวกเขาก็จะทำ
  เราอย่าได้ประมาทและอย่าคิดว่า ดึงขนนกเพียงหนึ่งเส้น นกคงไม่เป็นไร จริงอยู่นกยังบินต่อได้ แต่ถ้าช่วยกันดึงขนนก คนละเส้น คนละเส้น วันหนึ่งก็อาจจะหมด
  เขาทำทุกอย่างเพื่อสร้างแนวทางต่อต้านวิลายะตุลฟากีห์ ต่อต้านการปฏิวัติ สร้างแนวทางแบ่งแยกอิสลามอิหร่านออกจากอิสลามอาหรับ สร้างเรื่องราวสร้างกลุ่มชน แยกชีอะฮ์ออกจากอิหร่าน เขาสร้างชีอะฮ์อิรัก เขาสร้างชีอะฮ์อิหร่าน สร้างอะไรต่อมิอะไรอย่างมากมาย
  นี่คือ สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องรู้ไว้เป็นพื้นฐานว่า ต้นตอของปัญหานั้นเกิดมาจากที่ไหน?
  .
  การสร้างแนวคิดแปลกปลอม เพื่อให้ชีอะฮ์ห้ำหั่นกันเอง
  หลังจากที่ซัดดัม(ลน.)ถูกโค่นล้ม ชีอะฮ์ในอิรักเริ่มมีการขยับขึ้น เริ่มมีสิทธิมีเสียงในเรื่องนี้ มีอิสระทางการเมือง มีอิสระในการแสดงความคิด และทิศทางก็เริ่มขยับมาที่อิหร่าน ถึงแม้จะมีการสกัดกั้นในรูปแบบใดก็ตาม ความหวังในเรื่องของท่านอิมามมะฮ์ดี(อ)ก็เริ่มเข้มข้นขึ้นมาในรูปแบบต่างๆขึ้นมา
  ศัตรูอิสลามวางแผน คิดการอยู่ตลอดเวลา ว่า จะทำอย่างไรที่จะทำให้ชีอะฮ์ในอิรัก ง่อยเปลี้ย เสียขา ห้ำหั่นฟาดฟันกันเอง ทะเลาะกันเองอย่างเอาเป็นเอาตาย อีกทั้งสร้างแนวคิดแปลกปลอมขึ้นมาอย่างมากมาย
  ดังนั้น มิใช่เรื่องของซัยยิดยะมานีเพียงเรื่องเดียว แต่มีมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งจะยังไม่พูดถึง รอให้ปรากฏก่อนแล้ว ผมจะอธิบายให้พี่น้องได้รับรู้ในโอกาสหน้า วันนี้เรื่องนี้ปรากฏขึ้นมาแล้ว และรู้สึกว่า เริ่มจะออกหน้าออกตา ไปไกล เริ่มจะไม่เกรงกลัว เริ่มไม่เกรงขามสิ่งใดแล้ว
  .
  การสร้างแนวคิดแปลกปลอม คือ เป้าหมายของศัตรู
 • หนึ่ง ในแผนร้ายที่ถูกสร้างขึ้นมา มีเป้าหมายหลัก คือ การทำลายพี่น้องในอิรัก
  สอง คือ การทำลายความหวังของการรอคอยท่านอิมามมะฮ์ดี(อ)ไปยังชีอะฮ์ทั่วทั้งโลก โดยได้สร้างแนวคิดซัยยิดยะมานี(ปลอม)ขึ้นมา
  .
  เบื้องหลัง ซัยยิดยะมานีปลอม
  ซึ่งในตอนนี้โดยหลักแล้ว นักวิชาการอิหร่านได้พิสูจน์ที่ไปที่มาอย่างสมบูรณ์แล้วว่า เบื้องหลังของซัยยิดยะมานีนี้เป็นกลุ่มที่ถูกสร้างโดย ‘มอสสาด’ เขามีความสัมพันธ์กัน เพราะคนที่อ้างตัวเป็น “ซัยยิดอะหมัด อัล ยะมานี” ถูกพิสูจน์ได้ว่า เคยทำงานลับ กับ ‘มอสสาด’
  ฉะนั้น เป็นชีอะฮ์ต้องรู้จักคำแบบนี้ด้วย
  คำว่า ‘มอสสาด’คือ องค์กรราชการลับ มีหน้าที่เป็นหน่วยปฏิบัติการ ที่ทำการรวบรวมข่าวกรอง และประเมินข่าว ทุกข่าวที่ต้องสงสัย และยังรวมถึงเป็นหน่วยงานทางทหารออกปฏิบัติการการสังหารและปฏิบัติการพิเศษของอิสราเอล ของไซออนิสต์ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความปั่นป่วน
  เป้าหมายของศัตรูมีมากมาย เมื่อปรากฏตัวออกมา สิ่งแรกที่ขบวนการนี้ทำ คือ ประณามและทำลายระบบมัรเญียะอฺทั้งหมด โดยกล่าวหาว่า เรื่อง มัรเญียะอฺเป็นระบบแปลกปลอมที่ชีอะฮ์สร้างขึ้นมา
  จริงๆแล้วจะต้องมีตัวแทนของท่านอิมามมะฮ์ดี(อ) ซึ่งรายละเอียดนี้พี่น้องจำเป็นต้องรู้ทั้งหมด เพียงแต่ในเบื้องต้นให้รู้ก่อนว่า ศัตรูเข้ามาทำลายระบบมัรเญียะอฺก่อน
  ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งใช้วิธียอมรับระบบมัรเญียะอฺ แล้วเอาระบบมัรเญียะอฺมาทำลายวิลายะตุลฟากีห์ ศัตรูเก็บรายละเอียดทุกเม็ด แม้แต่ถ้าถอนขนอุยวันละเส้นได้มันก็ถอน แต่ถ้านกถูกถอนขนทุกวัน มันก็ไม่อาจบินได้
  .
  การทำลายอิสลามด้วยการทำลายระบบมัรเญียะอฺ
  โดยสรุปแล้ว มุมหนึ่งศัตรูทำลายอิสลาม ด้วยวิธีเอาระบบมัรเญียะอฺมาทำลายวิลายะตุลฟากีย์ คือ กลุ่มหนึ่งสร้าง อีกกลุ่มหนึ่งทำลายระบบมัรเญียะอฺ เพราะระบบมัรเญียะอฺในชีอะฮ์ มีความเข้มแข็งที่ไม่สามารถที่จะทำให้ชีอะฮ์หลงทางได้ นอกจากคนบ้า
 • (โปรดติดตาม ตอนที่ 2 )
 • ♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔
  สกู๊ปพิเศษ” เปิดโปงเบื้องหลังผู้แอบอ้างเป็นซัยยิดยะมานี
  ถอดความโดย ซัยหนับ บินตี นาบาวี
  ♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔