โอวาทวันนี้ 04-04-2560

1071

เหตุผลที่ไอ้กันและตะวันตกไม่กล้าโจมตีอีหร่าน :
ในกรณีที่เกิดสงครามระหว่างอิหร่านและซาอุดีอาระเบีย อะไรจะเกิดขึ้นต่อระบบเศรษฐกิจโลก ?


ดร. France Zhyrs อาจารย์มหาลัยและผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์สงคราม ผู้บัญชาการสงครามนาโตในยุโรปได้อธิบายเหตุผลที่ตะวันตกไร้ความสามารถในการโจมตีอิหร่าน ไว้ดังนี้

สมมติฐานที่ว่า หากสงครามระหว่างอิหร่านและซาอุดีอาระเบียปะทุขึ้น :

ในเวลาตีห้าของเช้าตรู่ในวันแรกของสงคราม : ช่องแคบเฮอร์มุซ แม้นว่าจะมีการวางกับระเบิดอย่างกว้างขวาง กองเรือรบของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านจะสามารถเข้าไปควบคุมทั้งหมดอย่างเบ็ดเสร็จ

ทุกวันจะมีการส่งออกเรือบรรทุกน้ำมันขนาดยักษ์ของซาอุดิอาระเบียสามลำผ่านช่องแคบเฮอร์มุซ ซึ่งเรือบรรทุกน้ำมันดังกล่าวจะถูกอิหร่านเข้าไปบุกยึดอย่างรวดเร็วและพนักงานทุกคนถูกจะถูกจับเป็นเชลย

สี่แท่นขุดเจาะน้ำมันและน่านน้ำร่วมระหว่างยูเออีและกาตาร์กับอิหร่านจะถูกปิดในทันที

เพียงแค่การยิงขีปนาวุธลูกเดียวจากขีปนาวุธชะฮาบ( Shahab) ก็สามารถทำลายแหล่งขุดเจาะน้ำมันวิฟากของกาตาร์ทั้งระบบและมันก็จะถูกปิดลงโดยอัตโนมัติ

หกสนามบินนานาชาติ โดฮา, ดูไบ, อาบูดาบี, ชาร์จาห์, ริยาด, เจดดาห์และบาห์เรนจะตกอยู่ในพิสัยขีปนาวุธอิหร่านในทันทีและทุกการขนส่งทางอากาศและการอำนวยความสะดวกต่างๆทางอากาศของชาวอาหรับก็จะถูกตัดขาด

เส้นทางการจราจรทางทะเลและอากาศที่เชื่อมไปยังชาติอ่าวเปอร์เซียทั้งหมด จะถูกปิดลงทันทีและถูกทำลายล้างในช่วงเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงนับตั้งแต่เริ่มต้นยิงขีปนาวุธ

ยี่สิบสองฐานทหารของพันธมิตรในอ่าวเปอร์เซียจะตกเป็นเป้าโจมตีขนาดใหญ่ของขีปนาวุธที่แม่นยำของอิหร่านอย่างไม่ขาดสาย

ภายในไม่กี่ชั่วโมงความแข็งแกร่งและอำนาจทางทหารของพวกเขาก็จะลดลงเหลือครึ่งหนึ่ง

ขีปนาวุธก็อเฮรได้ถูกส่งมอบและได้สอนเทคโนโลยีใหม่ๆให้กับอันศ็อรุลลอฮ์ ซึ่งถูกรู้จักในนามระบบป้องกัน “เยามุล อัลซับต์” เพียงแค่รอคำสั่งจากเตหะรานเท่านั้นพร้อมเสมอที่จะกดปุ่มทำลายระบบโครงสร้างทั้งหมดของโรงกลั่นน้ำมันอารามโกซาอุดิอาระเบีย

ถ้าหากอเมริกาและพันธมิตรของพวกเขาเข้าไปแทรกแซงสี่ประเทศที่ครอบครองครึ่งหนึ่งของความมั่งคั่งของโลกและสี่ในห้าของพลังงานฟอสซิลของโลก เพียงแค่หนึ่งชั่วโมงพวกเขาจะกลับไปสู่ยุคหินอย่างแน่นอน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, บาห์เรน, คูเวต นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาไม่กล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยว

เศรษฐกิจโลกและตลาดหุ้นในโลกที่ส่วนใหญ่มีนักลงทุนอาหรับเป็นเจ้าของและผู้ถือหุ้นใหญ่นั้น ตลาดหุ้นจะตกต่ำสุดๆถึงร้อยละเก้าสิบ

ด้วยการทำลายแท่นขุดเจาะน้ำมันและราคาน้ำมันจะพุ่งสูงขึ้นถึงสี่ร้อยดอลลาร์ต่อบาเรล์ และสมการความสมดุลทั้งหมดในโลกก็จะถูกกำหนดในระยะเวลาแค่หนึ่งชั่วโมง

สิ่งที่ควรกล่าวในที่นี้คือ หลังจากสงครามปะทุขึ้น อนุภาพการทำลายล้างของขีปนาวุธอิหร่านนั้น ประเทศเหล่านี้จะถูกทำลายล้างด้วยจำนวนของขีปนาวุธดังนี้ :

– ดูไบจะโดนขีปนาวุธชะฮาบ ( Shahab) 14 ลูก

– ชาร์จาห์ 13 ลูก

– อบูดาบีย์ 7 ลูก

– โดฮา กาตาร์ 11 ลูก

– อัลศาลามียะฮ์และ อัลคูเวต คูเวต 22 ลูก

– เจดดาห์ ซาอุดิอาระเบีย 27 ลูก

– กรุงริยาด ซาอุดิอาระเบีย 28 ลูก

จำนวนขีปนาวุธเหล่านี้จะถูกยิงออกจากฐานขีปนาวุธของอิหร่านเพียงสองฐานเท่านั้น และอีก 110 ฐานขีปนาวุธก็ไม่จำเป็นสำหรับการดำเนินการใด ๆ

ประเทศขนาดเล็ก (ขนาดกล้องจุลทรรศน์) ในแถบอ่าวเปอร์เซียที่มีความมั่งคั่งรวมกันครึ่งหนึ่งของความมั่งคั่งของโลก จะถูกทำลายล้างในระยะเวลา(ไม่เกิน) หนึ่งชั่วโมง

ดร. France Zhyrs กล่าวเสริมว่า จากการปฏิบัติการของขีปนาวุธอิหร่านจนถึงคำสั่งในการดำเนินการโจมตีและการทำลายล้างสี่ประเทศในโลก จะใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ซึ่งการตัดเส้นเลือดและเส้นหล่อเลี้ยงสำคัญของซาอุดิอาระเบียนั้นมันเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก

อเมริกาและพันธมิตรย่อมตระหนักดีว่าหากเกิดสงคราม เศรษฐกิจโลกก็จะพบกับกาลอวสาน

ที่มา: บทสรุปของสารนุกรมสงคราม นิตยสาร (War Word )


777