‘เมาลิดุนบี’ ร่วมกันรำลึกและสรรเสริญศาสดาแห่งมนุษยชาติ ตอนที่ 2

823

‘เมาลิดุนบี’ ร่วมกันรำลึกและสรรเสริญศาสดาแห่งมนุษยชาติ
ตอนที่ 2

8 มกราคม 2558 = คํ่าคืนที่ 17 รอบีอุลเอาวัล 1437

บรรยายโดยของฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี

♔•●✺ اللهم صل علی محمد وآل محمد وعجل فرجهم ✺●•♔
♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔
ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ชี้ถึงความพยายามของบรรดาศัตรูอิสลามในการทำลายบุคลิกภาพของท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ็อล) ว่า ศัตรูของศาสนาใช้สงครามตัวแทน นั้นหมายถึง ลัทธิวะฮาบี ซาลาฟี ตักฟีรี ซึ่งบุคคลเหล่านี้คือ ตัวแทนของยิว ยาฮูดี และนัศรอนีในการทำลายบุคลิกภาพของท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี กล่าวเสริมว่า หลังการสถาปนารัฐอิสลามในอิหร่าน บุคลิกภาพและแนวคิดของท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล) ได้ถูกถ่ายทอดสู่โลกอิสลามอีกครั้งหนึ่ง ทำให้ขบวนการต่อต้านอิสลามหรือกระบวนการต่อต้านท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางและรุนแรงในยุโรป เริ่มจากหนังสือของซัลมาน รุชดี ตามด้วยหนังสือ การ์ตูนล้อเลียนท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล) และรูปแบบการทำลายอื่นๆอีกมากมาย

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้กล่าวอีกว่า การดูหมิ่นดูแคลนท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)ที่เกิดขึ้นในยุโรปนั้น ก็เพื่อที่จะทำลายจิตวิญญาณและความศรัทธาอย่างลึกซึ้งอันอมตะนิรันดรกาลที่มีอยู่ในหัวใจของมุสลิม ที่มีต่อท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี กล่าวย้ำว่า หากเลือดเนื้อและ จิตวิญญาณของเรายังคงมีการรำลึกถึงท่านศาสดาอยู่ ศัตรูจะไม่มีวันชนะมุสลิมเป็นอันขาด โดยเฉพาะพวกเราที่อยู่กับการกล่าวศอลาวาต สรรเสริญ และให้สลามแด่ท่านทั้งในนมาซ และนอกเหนือจากนมาซ ทั้งหมดเหล่านี้จะยิ่งเพิ่มความเข้มข้น และความรักในศาสนา ความรักในรอซูลุลลอฮ์ และบรรดาอิมามมากยิ่งขึ้น
และนี่คือเหตุผลที่บรรดาศัตรูมุ่งเป้า ไปที่การทำลายร่องรอยของท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)ในทุกรูปแบบ เช่น ยุคสมัยหนึ่งบรรดาคอลีฟะฮ์ของอิสลามทำการตัดต้นไม้ที่นบีเคยนั่งและเคยพิง ยุคสมัยหนึ่งผู้นำในแผ่นดินอิสลามปิดถ้ำปิดสถานที่ท่านนบีเคยหลบซ่อน ยุคสมัยหนึ่งมีการอุปโลกน์ฮะดิษต่างๆที่ทำลายบุคลิกภาพของท่านนบี….. และถ้าเอาองค์ประกอบทั้งหมดมาร้อยเรียงกันก็จะพบว่า ขบวนการทำลายท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)นั้นเกิดมาตั้งแต่ยุคสมัยนั้น แล้วก็ยังคงดำเนินอยู่ต่อไป
ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ชี้ถึงเป้าหมายหนึ่งของศัตรูศาสนาในการทำลายท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ็อล) ว่า หากบุคลิกภาพของท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)ถูกถ่ายทอดอย่างถูกต้องสมบูรณ์แล้ว มวลมนุษย์ชาติก็จะรับอิสลาม คนที่มีสติปัญญา คนที่แสวงหาสัจธรรม ก็จะรู้ถึงบุคลิกภาพอันยิ่งใหญ่และความประเสริฐยิ่งของท่านนบี
แม้แต่ “จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์” (George Bernard Shaw) นักบูรพาคดีชาวตะวันตกที่มาศึกษาตะวันออก ได้เขียนหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมา เป็นหนังสือที่โด่งดังมากเล่มหนึ่งด้านประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับท่านนบีมุฮัมมัด(ศ็อล)
( หนังสือ ศาสนาในประสบการณ์และเหตุการณ์ต่างๆ ในการดำรงอยู่ของมนุษยชาติ หน้าที่ 78 ,79 ค.ศ 1963)
เขียนไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน เขียนว่า “ฉันขอยืนยัน และมั่นใจว่า โลกในวันข้างหน้า ชาวยุโรปทั้งหมดจะยอมรับอิสลาม มูฮัมมัดจะเป็นศาสดาของชาวยุโรป”
ภายหลังจากการเข้ารับอิสลาม เขากล่าวว่า “ในทัศนะของผม ผมคิดว่าศาสนาอิสลามเป็นเพียงศาสนาเดียวที่มีความพร้อมที่จะสามารถย่างก้าวไปพร้อมกับการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยต่างๆ ในการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติได้” [1]
เขาได้กล่าวต่อไปอีกว่า “ผมขอพยากรณ์เกี่ยวกับศาสนาของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ว่า ในอนาคตยุโรปจะยอมรับศาสนานี้ เช่นเดียวกับที่ในปัจจุบันนี้ ศาสนานี้ก็เป็นที่ยอมรับของชาวยุโรปแล้วเช่นกัน” [2])

แหล่งที่มา :
[1] ศาสนาในประสบการณ์และเหตุการณ์ต่างๆ ในการดำเนินชีวิตของมนุษยชาติ หน้าที่ 78
[2] หนังสืออ้างอิงเล่มเดิม หน้าที่ 79

เขาได้ทำนายไว้ล่วงหน้า ถึงเขาไม่ทำนาย เราก็รู้อยู่แล้วเพราะท่านนบีมุฮัมมัด(ซล)ถูกส่งมาเพื่อกิจการอันนี้

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ยกโองการ ที่บ่งชี้ในข้อเท็จจริงในประเด็นข้างต้นว่า….
إِذَا جَاءَ نَصْرُ اللَّهِ وَالْفَتْحُ
وَرَأَيْتَ النَّاسَ يَدْخُلُونَ فِي دِينِ اللَّهِ أَفْوَاجًا

ความว่า “เมื่อความช่วยเหลือของอัลลอฮ์ และการพิชิตได้มาถึงแล้ว และเจ้าได้เห็นประชาชนเข้าในศาสนาของอัลลอฮฺเป็นหมู่ๆ”
ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี ได้ชี้ถึงผู้อยู่เบื้องหลังในการสร้างกระแสอิสลาโมโฟเบียในออสเตรเลียและชาติอื่นๆในยุโรป ว่า บรรดายาฮูดี นัสรอนี อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านี้ เพราะกระแสเข้ารับอิสลามในออสเตรเลียเพิ่มมากขึ้น จนน่าเป็นห่วง ในเยอรมันก็เริ่มมีกระแสต่อต้านอิสลาม มีการติดป้ายห้ามสร้างมัสยิด ห้ามสร้างหออะซาน ห้ามสร้างมัสยิดมีโดม หรือ อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับอิสลาม
ยุโรปในอดีตที่เคยพูดว่า เป็นดินแดนที่มีความเสรีภาพ ดินแดนเสรีนิยม ทางความคิดและสื่อ ใครชอบสิ่งใดก็สามารถทำได้อย่างอิสรเสรี แต่วันนี้ต้องกลืนคำพูดของตัวเอง เมื่อหันกลับมาต่อต้านอิสลามอย่างเปิดเผย
ท่าน กล่าวเสริมว่า หากปล่อยให้ทุกอย่างเดินไปตามกระแส ตามธรรมชาติแล้ว อิสลามก็จะเป็นศาสนาที่ถูกยอมรับโดยชาวโลกทั้งหมด เฉพาะในยุโรป มีมุสลิมเกือบ 3 – 4 ล้านคน หรือมากกว่านั้นแล้ว
ด้วยเหตุนี้เหตุการณ์ล่าสุด ที่มีการกราดยิงใช้อาวุธปืนอาก้าและเครื่องยิงจรวด โจมตีสำนักงานของ “ชาร์ลี เฮบโด” (หนังสือพิมพ์นิตยสารรายสัปดาห์)จอมหมิ่นท่านศาสดา บริเวณใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน นั้น ก็เพื่อหยุดกระแสการเข้ารับอิสลามในยุโรป โดยเฉพาะฝรั่งเศส และแม้นว่าขบวนการทำลายอิสลามจะรุนแรงมากขึ้นทุกวัน แต่กลับทำให้ผู้คนหันมาสนใจศึกษาอิสลามมากยิ่งขึ้น
ท่านฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ชี้ถึง เจตนารมณ์ของท่านอิมามโคมัยนี (รฎ) ผู้มีความชาญฉลาด ที่ได้ประกาศสัปดาห์แห่งเอกภาพว่า ท่านอิมามโคมัยนี(รฎ)ได้อาศัยช่วงโอกาสที่ศัตรูต้องการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นระหว่างพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์กับชีอะห์
ท่านอิมามโคมัยนี(รฎ) ได้ประกาศชัดถึงความสำคัญของเอกภาพในประชาชาติอิสลาม เพราะเอกภาพเป็นรากฐานเดิมของศาสนาที่มีความจำเป็นและสำคัญยิ่งโดยเฉพาะในยุคนี้

วันนี้ในการประชุมสำคัญๆในโลกอิสลาม บรรดาอุลามาอ์ฝ่ายธรรมะ ( อุลามาอ์ชีอะห์และซุนนี นักเคลื่อนไหววิชาการศาสนาและการเมือง) สรุปเหมือนกัน ว่า ปราศจากเอกภาพและความเข้าใจระหว่างชีอะห์และซุนนี ความยิ่งใหญ่ของอิสลามจะไม่มีวันเกิดขึ้น !!!
ท่าน กล่าวย้ำว่า วันถือกำเนิดของท่านนบีจะเป็นวันที่ชีอะห์และซุนนีรวมพลังร้อยรวมดวงใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเทิดเกียรติและรำลึกถึงท่านศาสดามุฮัมมัด(ศ็อล)อย่างยิ่งใหญ่

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ชี้ถึง บทบาทของท่านอิมามญะอ์ฟัร อัศศอดิก(อ)ในฐานะผู้วางรากฐานเอกภาพของชีอะห์และซุนนีที่ตระหนักถึงความสำคัญของเอกภาพของประชาชาติอิสลาม ว่า ผู้ใดที่เข้าร่วมนมาซญามาอะห์กับพี่น้องซุนนีในแถวแรก เขาจะได้รับผลบุญเหมือนกับที่เขานมาซตามหลังท่านรอซูลุลลอฮ์(ศ็อล)
ท่าน กล่าวเสริมว่า บรรดาอุลามาอ์ฝ่ายธรรมะของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ก็มีจำนวนมาก ที่เข้าใจในความสำคัญของเอกภาพและเจริญรอยตามแบบฉบับของท่านอิมาม ศอดิก(อ) เช่น เชค มะห์มูด ชัลตูต อดีตอธิการบดีมหาลัยอัลอัซฮัร และมุฟตีอัลอัซฮัร ได้ฟัตวา ว่า มัศฮับ ชีอะห์ อิมามียะ อิษนาอาชาริยะห์ เป็นหนึ่งในมัศฮับอิสลามที่สามารถปฏิบัติตามได้ และหากพี่น้องซุนนีจะยึดปฏิบัติมัศฮับนั้นก็ได้ ถือว่าไม่มีความผิดแต่อย่างใด บรรดาอุลามาอ์ฝ่ายธรรมะของอัซฮัรก็ได้เจริญรอยตามสิ่งนี้มาตลอด จนกระทั่งมาถึง เชคอาลี ญุมอะฮ์ ก็ได้ออกมายืนยันเหมือนกันว่า ชีอะห์เป็นหนึ่งใน มัศฮับอิสลาม
ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ได้ย้ำถึงคำฟัตวาอันชาญฉลาดของท่าน อิมาม ซัยยิด อาลี คาเมเนอี ในประเด็นการสั่งห้ามด่าทอบรรดาศอฮาบะห์ ว่า ท่านได้ห้ามการบ่อนทำลายบุคคลสำคัญอันเป็นสัญลักษณ์อิสลามของพี่น้องซุนนี โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านหญิงอาอิชะฮ์ มารดาของผู้ศรัทธา โดยกล่าวว่า “การสาปแช่งภรรยาของบรรดาศาสดาต่างๆ และภรรยาของศาสดามุฮัมมัด(ศ.) เป็นสิ่งต้องห้ามและเป็นข้อห้าม”

( คำฟัตวาได้ประกาศออกมาเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2553 )

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ยังได้กล่าวเสริมในบทบาทของท่านซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการ ฮิซบุลลอฮ์ในเลบานอน ในการรักษาเกียรติและเคารพพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ เพื่อสร้างความเป็นเอกภาพอย่างเป็นรูปธรรม ว่า บรรดาศัตรูและฝ่ายมาร พยายามหาคลิปเสียงคำบรรยายต่างๆของท่านซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เพื่อจะเอามาใช้ประโยชน์ในการกระพือข่าวว่า ท่านเคยดูหมิ่นดูแคลนบุคคลที่เป็นที่เคารพศรัทธาของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ แต่ก็หาได้พบไม่ แม้แต่ซักคำเดียว และนี้คือแบบอย่างในการเรียกร้องความเป็นเอกภาพที่แท้จริงของท่าน ทำให้พี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์หลงใหล ชื่นชมและรักท่านจำนวนมาก

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี กล่าวย้ำว่า…
“หากเอกภาพชีอะห์และซุนนียังไม่เกิดขึ้น ท่านอิมามมะฮ์ดี(อ) ก็จะยังไม่ปรากฏตัว”

พร้อมกับกล่าวเสริมว่า บรรดาอุลามาอ์ของอะห์ลิลซุนนะห์จากหลายประเทศก็เริ่มเข้าใจในสิ่งนี้ และรู้จักบรรดาศัตรูที่เป็นกากเดนของศาสนา และเมื่อสิ่งแปลกปลอมในศาสนาค่อยๆออกไป โลกอิสลามก็กำลังพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่งเดียว

ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ชี้ถึงความพยายามและการทุ่มงบประมานอันมหาศาลของศัตรู เพื่อสร้างความแตกแยกในประชาชาติอิสลาม ว่า….

– ศัตรูสร้างความแตกแยกระหว่างซุนนีกับซุนนี (วะฮาบีกับอาชาอีเราะ คณะเก่ากับคณะใหม่)

ศัตรูสร้างความแตกแยกระหว่างชีอะห์กับชีอะห์ (ชีอะห์ปลอม ชีอะห์วะฮาบี หรือตามคำนิยามของ ท่านผู้นำสูงสุด คือ ชีอะห์ลอนดอน MI 6 ) อุลามาอ์ฝ่ายมารก็ออกมาสร้างความแตกแยก ออกมาสาปแช่งภรรยาของนบี บรรดาซอฮาบะฮ์ที่พี่น้องอะฮ์ลิสุนนะห์ให้ความเคารพนับถือ สาปแช่งทางคลิปทางทีวีถ่ายทอดสดออกจากกรุงลอนดอน ซึ่งรัฐบาลซาอุฯรับซื้อคลิปดังกล่าว ซึ่งจากคลิปอันนี้แหละ ที่ทำให้เกิดนักพลีชีพของพี่น้องซุนนี ในการฆ่าสังหารพี่น้องชีอะห์ตามมัสยิดต่างๆทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก
ท่าน ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี กล่าวช่วงท้าย โดยฝากเตือนยังพี่น้องทุกท่าน ว่า ขอให้พวกเราทำหน้าที่ในการรับใช้ศาสนาของอัลลอฮ์ให้ดีที่สุด หากเราอยากให้ท่านอิมามมะฮ์ดี (อ) ปรากฏตัวเร็วขึ้น เราก็ต้องสร้างกองทัพของอิมามมะฮ์ดีให้เสร็จโดยเร็วพลัน เพราะกองทัพธรรมของท่านอิมามมะฮ์ดี คือกองทัพที่มีผู้สนับสนุนทั้งพี่น้องซุนนีและชีอะฮ์ร่วมอยู่ด้วย และขอให้พระองค์ทรงบันดาลให้สิ่งนี้บังเกิดผลในเร็ววันด้วยเถิด

♔•●✺ اللهم صل علی محمد وآل محمد وعجل فرجهم ✺●•♔

♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔
ถอดความโดย

1. ญะอฺฟัร บิน สุไลมาน

2. อาลีอักบัร บิน ลาตีฟ (ยมโดย)

เรียบเรียงโดย เชคอิบรอฮีม อาแว

ภาพประกอบโดย มูฮัมหมัดฮูซัยนี บิน ซัมซูดีน ♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔♔